Trang chủ»Tin tức»Tin thị trường

Vì sao Tp.HCM nên sớm khởi công xây cầu Thủ Thiêm 4 ?

21/06/2019

Lý do nên sớm xây dựng cầu Thủ Thiêm 4

Thứ nhất, việc sớm đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 là cần thiết để sớm hoàn chỉnh hệ thống giao thông khu vực, tạo điều kiện để khu đô thị mới Thủ Thiêm nhanh phát triển, tạo động lực cho sự phát triển mới của khu Nam Sài Gòn, qua đó thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, xã hội của thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ hai, hiện nay tình trạng quá tải giao thông trong giờ cao điểm ở các quận trung tâm như quận 1, quận 4, quận 7 rất bức thiết, 2 tuyến đường chính từ quận 7 về quận 1 là Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Tất Thành luôn kẹt xe trong giờ cao điểm, một phần lớn trong số đó là lưu lượng xe từ quận 7 qua quận 2 và ngược lại. Xây cầu Thủ Thiêm 4 cùng với hoàn thành Thủ Thiêm 1, Thủ Thiêm 2, Thủ Thiêm 3 sẽ giải quyết dứt điểm tính trạng kẹt xe tại các quận trung tâm khi người dân có nhiều sự lựa chọn hơn trong giao thông.

Thứ 3, Trục bắc - nam trong phát triển kinh tế tổng thể miền nam cần có cầu Thủ Thiêm 4 để nối mạch kinh tế từ miền Tây thông qua tuyến đường Nguyễn Văn Linh và miền Đông thông qua Đại Lộ Mai Chí Thọ và Xa Lộ Hà Nội, cầu Thủ Thiêm 4 xây xong sẽ là tuyến đường huyết mạch thông thương hàng hóa theo trục bắc - nam.

Theo quy hoạch dự tính, cầu Thủ Thiêm 4 sẽ có chiều dài khoảng 2160 mét, nối từ quận 7 qua quận 2 với 6 làn xe. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 5200 tỉ đồng, chưa bao gồm các chi phí lãi vay trong quá trình thi công xây dựng, các chi phí tài chính có liên quan trong quá trình xây dựng, hoàn vốn và lợi nhuận của nhà đầu tư. Các chi phí này sẽ được xác định trong quá trình thương thảo, đàm phán hợp đồng BT.

Theo quy hoạch của Ủy ban nhân dân Thành Phố Hồ Chí Minh, khu đô thị mới Thủ Thiêm có chức năng là phân khu Tài Chính, văn phòng, trung tâm thương mại, nhà ở có diện tích hơn 650 ha với hơn 160.000 cư dân và hơn 450.000 người làm việc. Khu đô thị Nam Sài Gòn thuộc quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh là khu phức hợp nhà ở, trung tâm hành chính, thương mại, dịch vụ, văn phòng diện tích hơn 2900 ha với dân số khoảng 500.000 người định cư.

Việc xây cầu Thủ Thiêm 4 sẽ kết nối 2 khu đô thị, tạo thành hệ thống giao thông hoàn chỉnh trong sự phát triển của thành phố.

Một góc khu đô thị kiểu mẫu Phú Mỹ Hưng tại Nam Sài Gòn

Tin liên quan

Chưa có bài viết

Dự án liên quan

Chưa có tin bài liên quan

Đăng ký nhận bảng giá gốc

Cơ hội đầu tư tốt nhất 2019!

Tên của bạn
Điện thoại
Email của bạn