Trang chủ»Tin tức»Tin thị trường

TP.HCM tiến hành dự án chống ngập trị giá 10.000 tỷ đồng

11/06/2019

Khởi công dự án chống ngập 10.000 tỷ tại TP.HCM

Theo hợp đồng, UBND Thành phố sẽ thanh toán cho Trung Nam Group làm chủ đầu tư, sẽ chi trả bằng 16% giá trị hợp đồng bằng quỹ đất và 84% bằng tiền.

Dự án chống ngập này sẽ xây dựng 6 cống kiểm soát triều cường lớn bao gồm: Tân Thuận, Phú Xuân, Bến Nghé, Mương Chuối, Phú Định, Cây Khô với quy mô bề rộng của cống 40 x160m, cao trình đáy cống 10 x 3,6m. Xây dựng 1 trạm bơm tại cống Tân Thuận có công suất 48 m3/giây, 1 trạm bơm tại cống Bến Nghé có công suất 12 m3/giây, 1 trạm bơm tại cống Phú Định công suất 36 m3/giây.

Ngoài ra dự án còn có đoạn đê kiên cố bao ven sông Sài Gòn từ sông Kinh đến Vàm Thuận - giai đoạn 1 của dự án gồm khoảng 7,8 km đê ở các đoạn xung yếu, 25 cống nhỏ có khẩu độ 1 x 10m từ rạch Mương Chuối đến sông Vàm Thuận.

Các hạng mục của công trình chống ngập này thuộc địa bàn các quận 1, quận 4, quận 7, quận 8 và huyện Nhà Bè,huyện Bình Chánh với diện tích đất được sử dụng là 100,8 ha.

Để vận hành và quản lý công trình này, chủ đầu tư sẽ xây dựng nhà điều hành trung tâm và hệ thống theo dõi kiểm tra kiểm soát mực nước triều cường tự động tại khu vực Nam Sài Gòn.

Theo ý kiến của một chuyên gia chuyên chống ngập cho TP.Hồ Chí Minh cho biết, dự án này là dự án chống ngập triều cường có mức đầu tư và quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở TP.HCM được khởi công thực hiện.

Theo Trung tâm Chống ngập TP.Hồ Chí Minh, dự án sau khi hoàn thành và đi vào sử dụng sẽ chống ngập cho khu vực lưu vực trung tâm thành phố và một phần của năm lưu vực ngoại vi rộng hơn 550 km2 của thành phố Hồ Chí Minh với hơn 6 triệu dân.

Cụ thể, các tuyến đường hiện nay đang bị ngập do triều cường như: đường Huỳnh Tấn Phát quận 7, đường Lương Định Của quận 2, đường Trần Xuân Soạn quận 7, đường Nguyễn Văn Hưởng quận 2, xa lộ Hà Nội, quốc lộ 50, … sẽ không còn ngập khi dự án chính thức đi vào sử dụng.

Hiện nay tại Nam Sài Gòn, sau khi thông tin dự án chống ngập 10000 tỷ đồng được khởi công xây dựng, bất động sản khu vực nam Sài Gòn lại rục rịch tăng giá. Các dự án ven các tuyến đường Huỳnh Tấn Phát như căn hộ Luxcity, căn hộ The Golden Star, căn hộ Docklands Saigon, căn hộ Cosmo city, căn hộ M-one hiện nay số lượng khách hàng đến tham quan và tìm hiểu mua đã tăng đáng kể trong vài ngày gần đây.

Tin liên quan

Chưa có bài viết

Dự án liên quan

Chưa có tin bài liên quan

Đăng ký nhận bảng giá gốc

Cơ hội đầu tư tốt nhất 2019!

Tên của bạn
Điện thoại
Email của bạn